Tin Khoa học - Công nghệ quốc tế

Năm 2020: APRSAF 27 được tổ chức tại Việt Nam

“Đại diện đồng tổ chức “Diễn đàn các Cơ quan vũ trụ Châu Á – Thái Bình Dương - APRSAF 27 phía Việt Nam là Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.

Chủ tịch Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã thông báo như trên tại APRSAF 26 vừa được tổ chức từ ngày 26-29/11/2019 tại Nagoya, Nhật Bản.

Đá sao Hỏa có thể chứa đựng dấu hiệu của sự sống cách đây 4 tỷ năm

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện nhiều hóa thạch dưới các lòng hồ cổ trên sao Hỏa có thể chứa sự sống của hàng tỷ năm về trước, bởi nơi đây chứa những loại đá rất giàu chất sắt và trong những loại đá đó có thể chứa những manh mối quan trọng cho thấy sự sống từng tồn tại ở đó.

Phát hiện loài cá rạn san hô mới

Phần lớn các loài cá rạn san hô sinh sản một số lượng lớn ấu trùng cá phân tán vào đại dương, chúng trôi theo các dòng chảy trước khi định cư trên một rạn san hô mới. Trong số khoảng 380 loài cá rạn san hô, chỉ có ba loài tồn tại hành vi bảo vệ ấu trùng cá cho đến khi chúng đủ lớn để có thể tự bảo vệ mình.

Ba phần tư các loài động vật sống dưới biển sâu phát quang sinh học

Kể từ khi nhà thám hiểm William Beebe lặn xuống độ sâu trong một quả cầu kim loại vào những năm 1930, các nhà sinh học biển đã kinh ngạc trước số lượng và sự đa dạng của các loài động vật phát quang trong đại dương. Tuy nhiên, trong thực tế lại có rất ít nghiên cứu ghi lại số lượng các loài động vật phát quang ở các độ sâu khác nhau. Trong một nghiên cứu gần đây trên Scientific Reports, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sinh Vịnh Monterey (MBARI) gồm Séverine Martini và Steve Haddock đã chỉ ra rằng 3/4 động vật ở Vịnh Monterey tính từ bề mặt nước đến độ sâu 4.000 mét có thể tự tạo ra ánh sáng của riêng chúng.

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".