Tin Khoa học - Công nghệ trong nước

Hội thảo “Ứng dụng Vũ trụ cho môi trường – SAFE 2019”

.

Ngày 25/6/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo về “Ứng dụng Vũ trụ cho Môi trường – SAFE 2019” do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản - JAXA tổ chức.

TS. Lâm Đạo Nguyên - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ Thành phố Hồ Chí Minh – STAC (Trung tâm Vũ trụ Việt Nam) và TS. Kei Ohyoshi – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản đồng chủ trì Hội thảo SAFE. Tham dự Hội thảo có Tiến sỹ Vũ Anh Tuân, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam cùng các đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan; các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Cambodia, Singapore, tổ chức Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB .

SAPE.2019.1
Ban Điều hành Sáng kiến SAFE thảo luận về các điều khoản liên quan mới của SAFE tại phiên họp buổi sáng ngày 25/6/2019.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vũ trụ, cụ thể là đẩy mạnh hợp tác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

SAPE.2019.2
Tiến sỹ Vũ Anh Tuân, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Ban Điều hành Sáng kiến SAFE (Space Application For Environment) thuộc Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APRSAF) thảo luận về các điều khoản liên quan mới của SAFE, tiến độ thực hiện dự án Agromet về thông tin khí tượng nông nghiệp, đề xuất dự án về giám sát lúa cho khu vực ASEAN.

Các nội dung chính được trình bày tại Hội thảo bao gồm kết quả nghiên cứu của các đề tài SAFE như: giám sát khói bụi do cháy rừng ở Indonesia, giám sát lúa ở Campuchia và các báo cáo liên quan đến ứng dụng công nghệ vũ trụ của các cơ quan vũ trụ các nước Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, cũng như báo cáo về các dự án do ADB tài trợ. Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã tích cực trao đổi, góp ý và đề xuất những ý tưởng nghiên cứu mới trong thời gian tới.

SAPE.20193
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam.

 Hội thảo SAFE tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại Nagoya (Nhật Bản) trong khuôn khổ của Phiên họp lần thứ 26 Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á–Thái Bình Dương.

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".