Tin Khoa học - Công nghệ trong nước

Đoàn thanh niên Lào thăm Đài thiên văn Hòa Lạc

.

Ngày 24/8/2019 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam – Lào năm 2019 của Ban chấp hành Trung ương Đoàn, cán bộ Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào đã đến thăm và giao lưu với Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ tại Đài thiên văn Hòa lạc – Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC).


Đây là nội dung giao lưu thanh niên quốc tế, có tính chất đối ngoại quan trọng, thể hiện sự hiếu khách và là cơ hội quảng bá, giới thiệu đến đoàn bạn về lĩnh vực khoa học công nghệ hiện đại, có tiềm năng lớn của Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, ông Lê Xuân Huy, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã giới thiệu tổng quan với các cán bộ đoàn thanh niên hai nước về dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn đến thăm quan tại Đài thiên văn Hòa Lạc.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tiến hành thăm quan 02 phòng học STEM quy mô 200 người học/lớp – nơi diễn ra các hoạt động hướng dẫn học sinh tìm hiểu về thiên văn học, cách sử dụng kính thiên văn, giới thiệu các tiến bộ khoa học – kỹ thuật và công nghệ phục vụ cho lịch sử chinh phục không gian của con người; cách chế tạo mô hình tên lửa, vệ tinh nhân tạo cũng như thiết kế, thử nghiệm và nâng cấp tàu đổ bộ có khả năng chứa phi hành gia; tham quan khu vực đặt kính thiên văn và xem phim tại nhà chiếu hình vũ trụ.

Dưới đây là một số hình ảnh.

ĐTNLao1
Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huy giới thiệu về Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tại buổi giao lưu

ĐTNLao2
Cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam – Lào chụp ảnh lưu niệm với mô hình phi hành gia tại phòng học STEM

ĐTNLao3
Thăm quan mô hình vệ tinh do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nghiên cứu, phát triển

ĐTNLao4
Thăm quan hiện vật do Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) bàn giao cho Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

ĐTNLao 5 - Copy
Cán bộ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam giới thiệu về kính thiên văn

ĐTNLao6 - Copy
Cán bộ đoàn hai nước chụp ảnh lưu niệm tại Đài thiên văn Hòa Lạc

Nguồn: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".