Viện Hàn lâm KHCNVN gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ngày 14/1/2020, Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi Gặp mặt đầu xuân các phóng viên, nhà báo khoa học công nghệ, nhằm tăng cường khả năng phối hợp và công bố thông tin giữa Viện Hàn lâm với các cơ quan thông tin đại chúng. Đây cũng là dịp để Viện Hàn lâm KHCNVN lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía các cơ quan thông tấn báo chí đã cộng tác và hỗ trợ cho công tác tuyên truyền của Viện Hàn lâm trong suốt thời gian qua.

Gặp mặt cán bộ hưu trí Khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viên đầu xuân Canh Tý

Nhân dịp năm mới 2020 và xuân Canh Tý , ngày 13/01/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt và chúc Tết các cán bộ hưu trí đã từng công tác tại Khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện. Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các đơn vị giúp Chủ tịch Viện và gần 200 cán bộ hưu trí.

Viện Toán học tổ chức thành công “Buổi học đặc biệt” tại Trường PTCS Xã Đàn

Chiều ngày 7/1/2020, Viện Toán học - Viện Hàn lâm KHCNVN phối hợp với Trường PTCS Xã Đàn tổ chức sự kiện “Math day 2020- Một ngày với Toán học”. Đây là một "buổi học đặc biệt” dành cho khoảng 200 học sinh từ lớp 5 đến lớp 9, trong đó có hơn 30 em khiếm thính ở mức độ nặng.

Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020

Chiều ngày 31/12/2019, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020”. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Sỹ Tùng, Bí thư Đảng bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đồng chí Chu Thị Hoài Thu, đồng chí Vũ Thị Dung – Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trực thuộc Văn phòng. Sáng cùng ngày, Đảng bộ cơ sở Văn phòng cũng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020”.

Trung tâm Thông tin - Tư liệu kết nối truyền thông với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh

Ngày 4/1/2020, Trung tâm Thông tin - Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có dịp đón đoàn làm phim tài liệu của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh (HTTV) về thực hiện phim về các nhà khoa học của Viện Hàn lâm. Đây là sự khởi đầu cho việc kết nối với các cơ quan thông tấn báo chí của các tỉnh mà Trung tâm Thông tin -Tư liệu đóng vai trò là đầu mối thông tin.

Ngày 02 tháng 01 năm 2020, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Khối Thi đua III. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Thị Kim Anh, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách – Pháp luật, Công đoàn Viên chức Việt Nam; Cùng toàn thể các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách của các đơn vị thuộc Khối Thi đua III (Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN; Công đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam; Công đoàn Bảo hiểm xã hội VN; Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam; Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam; Công đoàn Viện Hàn lâm KHXHVN; Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam; Công đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).