Thông tin hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Viện Hàn lâm KHCNVN

Thời gian qua, hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của các cấp, các ngành, các địa phương đã được triển khai tích cực và đạt được những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, đã phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh tại nước ta, trong đó có nhiều trường hợp người nhập cảnh từ các nước đang bùng phát dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới Covid-19; ngày 9/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện Hàn lâm. Trên cơ sở kết luận tại cuộc họp, Viện Hàn lâm KHCNVN đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện Kế hoạch số 384/KH-CĐVC ngày 30/12/2019 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ (2010 -2020); Ngày 4/3/2020, Ban nữ công công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nữ công và khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Tăng cường công tác phòng , chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, ngày 2/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện Hàn lâm. Và ngay sau khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam, Hà Nội xuất hiện nhiều ca nhiễm mới Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã yêu cầu triển khai ngay việc phun thuốc khử trùng Tòa nhà Trung tâm, khu nhà A1 và khu nhà Viện Công nghệ thông tin ngay trong đêm 8/3/2020.

Hỗ trợ ứng viên tham gia Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” tại Vương Quốc Anh

Trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh tuyển chọn các nhà khoa học, nhà sáng chế có sản phẩm sáng tạo, có tiềm năng thương mại hóa tham gia Chương trình đào tạo “Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” năm 2019 – 2020, tại London, Vương quốc Anh (Chương trình “Leaders in Innovation Fellowships” - LIF6).

Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN được tặng Cờ thi đua năm 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ngày 15/01/2020, tại Nhà khách Tổng Liên đoàn, 95 Trần Quốc Toản, Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020. Tại Hội nghị, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh dự là 01 trong 06 tập thể được tặng Cờ thi đua năm 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.