Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghê Việt Nam

Ngày 7/6/2018, tại Tòa nhà Trung tâm Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và TS. Lê Thị Châu, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị tập huấn công tác công đoàn và nghiệp vụ thanh tra nhân dân

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong 3 ngày, từ ngày 23 – 25/5/2018 Công đoàn phối hợp với Ban Kiểm tra Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn và nghiệp vụ thanh tra nhân dân tại thành phố Ninh Bình. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Vũ Minh Hòa, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Văn phòng Chính phủ; PGS.TS Phan Văn Kiệm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ chuyên trách các công đoàn trực thuộc; các đồng chí là Trưởng ban Thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc thăm và làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN

Ngày 5/6/2018, Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao của Hạ viện Cộng hòa Séc, do Ngài Václav Klaus - Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN. Tiếp đoàn về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng Viện HLKHCNVN, Học viện Khoa học và Công nghệ, trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội và Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Lễ ký hợp đồng thực hiện các đề tài thuộc Chương trình Khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016-2020 bắt đầu thực hiện năm 2018

Ngày 25/05/2018, tại nhà A22 Viện Công nghệ vũ trụ - Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Lễ ký hợp đồng thực hiện các đề tài thuộc Chương trình Khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2016 – 2020 bắt đầu thực hiện năm 2018. Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS.Doãn Minh Chung, Chủ nhiệm chương trình; TS. Bùi Trọng Tuyên, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ, Chánh Văn phòng chương trình; cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, đại diện cơ quan chủ trì, chủ nhiệm các đề tài được tuyển chọn phê duyệt thực hiện.