Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội thảo nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng Khối Thi đua các ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

.

Ngày 21/11/2013, tại Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Hội thảo nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng Khối Thi đua các ngành Khoa học - Văn hóa - Xã  hội. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn  Đức Lợi, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN cùng các đại biểu làm công tác thi đua khen thưởng tại các đơn vị trực thuộc Khối các ngành Khoa học – Văn hóa – Xã hội.

Thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Khối đã đạt được nhiều kết quả góp phần động viên, cổ vũ mạnh mẽ các tập thể, cá nhân người lao động. Tuy nhiên, công tác thi đua, khen thưởng ở một số nơi còn hình thức, chất lượng không cao; sức lan tỏa, tuyên truyền của các phong trào, tấm gương điển hình tiên tiến chưa được chú trọng; công tác khen thưởng chưa chủ động, chưa chú ý khen thưởng những người lao động trực tiếp. Tổ chức bộ máy và chính sách với cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng còn chưa được quan tâm đúng mức...

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị có thành tích trong phong trào thi đua năm 2012

Tại Hội thảo, tham luận của các đơn vị trong Khối đã đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị và kinh nghiệm trong công tác thi đua khen thưởng của đơn vị mình, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối. Theo đó, cần tăng cường khen thưởng đột xuất, đổi mới hình thức khen thưởng, chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp; các phong trào thi đua cần thiết thực, gắn với lợi ích của người lao động và xã hội và quan tâm hơn tới các chính sách chế độ với cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng.

Chụp ảnh lưu niệm

Tin và ảnh: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".