Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Ban Quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên tổng kết công tác năm 2016

.

Ngày 23/1/2017, Ban Quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên (Ban QLDA), Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức lễ Tổng kết công tác năm 2016, nhằm thông báo kết quả hoạt động của dự án: “Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam”, dự án “Giao thông kết nối, hạ tầng kỹ thuật của Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động vật, thực vật”, dự án “Sửa chữa, nâng cấp Bảo tàng Sinh học” thuộc Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, và dự án "Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam" tại Quốc Oai, Hà Nội.

Đến dự lễ tổng kết có đại diện Ban Kế hoạch Tài chính thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN). Về phía Ban Quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên có PGS.TS. Nguyễn Trung Minh, Trưởng Ban QLDA, TS. Phan Kế Long, Phó trưởng Ban QLDA và các thành viên Tổ Hành chính – Quản trị và các Tổ nghiệp vụ.

Trong không khí thân mật của lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn Trung Minh – Trưởng Ban QLDA đã tóm lược các kết quả đạt được của Ban QLDA trong năm 2016, đồng thời thông báo kế hoạch của Ban QLDA trong năm 2017.
 
Trong năm 2016 vừa qua, sau một thời gian chuẩn bị các thủ tục đầu tư, được sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Viện Hàn lâm KHCNVN và sự giúp đỡ nhiệt tình của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Phong Điền, xã Phong Mỹ, thôn Tân Mỹ và các hộ dân trên địa bàn, các bước thủ tục đã được thực hiện đầy đủ theo qui định. Ban QLDA cùng với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm lễ khởi công xây dựng dự án “Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam” vào ngày 16 tháng 10 năm 2016. Với mục tiêu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và cứu hộ các loài động thực, vật nguy cấp, quý hiếm khu vực miền Trung và cả nước, và nghiên cứu thử nghiệm, áp dụng thành quả khoa học kỹ thuật và công nghệ vào thực tiễn góp phần nâng cao kinh tế xã hội, phát triển khu vực cũng như góp phần tăng cường tiềm lực khoa học – công nghệ của Viện Hàn lâm tại khu vực Bắc Trung Bộ.

tkbaotang1
Lễ khởi công xây dựng dự án “Trung tâm bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Về mặt thực hiện các gói thầu, ngoài các Hợp đồng "Chi phí quản lý dự án" ký giữa chủ đầu tư và Ban QLDA chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên, Ban QLDA cũng đã và đang thực hiện các gói thầu tư vấn và thi công. Quy trình thực hiện các gói thầu được về cơ bản thực hiện theo đúng quy định của nhà nước. Hồ sơ của các gói thầu đã được các bên liên quan hoàn thành đầy đủ.

Ban QLDA cũng đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhằm huy động các nguồn lực khoa học và tài chính để các dự án được thực hiện theo đúng tiến độ. Ban QLDA đã củng cố, kiện toàn tổ chức, cụ thể, Ban QLDA đã trình Viện Hàn lâm KHCNVN, bổ sung 02 thành viên vào Ban QLDA và rút 01 thành viên ra khỏi Ban QLDA, nhằm thúc đẩy hơn nữa các công việc của các gói thầu. Ngoài ra, trong năm 2016 Ban QLDA cũng tích cực, chủ động trong việc tìm kiếm các nguồn vồn cho Dự án thành phần số I thuộc dự án “Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam” sớm được triển khai.

tkbaotang2
Sơ đồ tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan Bảo tàng Thiên Nhiên Việt Nam

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết đã phát biểu ý kiến, nêu lên những công việc nổi bật mà Ban QLDA đã đạt được trong năm 2016. Các đại biểu cũng đánh giá cao những cố gắng của Ban QLDA và chúc Ban QLDA tiếp tục phát huy những thành tích trong những năm tiếp theo.

Thay mặt Ban QLDA, PGS.TS Nguyễn Trung Minh, gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, các Ban ngành của Viện Hàn lâm đã giúp đỡ, tạo điều kiện về thủ tục và kinh phí để Ban QLDA hoàn thành đúng tiến độ các gói thầu.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016 Ban quản lý dự án chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên tập trung chỉ đạo Tổ Hành chính - Quản trị, 03 Tổ nghiệp vụ, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến các gói thầu đang thực hiện; thực hiện đúng tiến độ các gói thầu còn lại và triển khai các gói thầu mới.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu - 2017, Trưởng Ban QLDA chúc toàn thể thành viên Ban QLDA cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tin: Ban QLDA chuyên ngành Bảo tàng thiên nhiên
Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".