Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học 2017-2018

.

Ngày 26/9/2017, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường Đại học Việt Pháp) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Về dự Lễ khai giảng có Ngài Bertrand Lortholary, Đại sứ Nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.Phan Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS. Patrick Boiron, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Pháp; cùng đại diện các Bộ, Ban ngành của hai nước Việt Nam và Pháp; đại diện các trường học, các đối tác trong và ngoài nước của Nhà trường cùng các giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên trường Đại học Việt Pháp.

Trường Đại học Việt Pháp được thành lập năm 2009 theo Hiệp định Liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trường đào tạo ba trình độ: Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường tuyển sinh khóa cử nhân đầu tiên năm 2010 và khóa Thạc sĩ đầu tiên năm 2012. Đến nay, sau 8 năm hoạt động, Trường đã có 4 khóa sinh viên hệ cử nhân ra trường và 3 khóa học viên hệ Thạc sĩ tốt nghiệp.

Trường Đại học Việt Pháp là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam có chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ được Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục Đại học Pháp (HCERES) kiểm định quốc tế và công nhận đạt chuẩn chất lượng. Sinh viên hệ Thạc sĩ tốt nghiệp được cấp hai bằng: Việt Nam và Pháp.

Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ của Trường tập trung vào các ngành khoa học và công nghệ mũi nhọn: Công nghệ Sinh học Nông Y Dược, Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano, Nước-Môi trường-Hải dương học, Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ vũ trụ và Ứng dụng, Năng lượng, Khoa học và Công nghệ thực phẩm, Khoa học và Công nghệ y tế, Khoa học Tài chính tính toán định lượng.

Trường nằm trong liên mình 43 Trường Đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp, đo đó sinh viên của Trường có cơ hội tiếp xúc với nền khoa học thế giới. Tại Trường Đại học Việt Pháp, sinh viên được học tập trong môi trường 100% tiếng Anh; với hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy.

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Việt Pháp chào đón 195 sinh viên hệ Cử nhân và 60 học viên hệ Thạc sĩ, tăng 20% so với năm học 2016-2017, nâng tổng số sinh viên theo học tại trường lên 600.

khaigiangusth.1

GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS.VS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời chúc mừng nhiệt liệt tới các thầy cô, các bạn sinh viên một năm học mới 2017-2018 thành công, hoàn thành tốt công tác giảng dạy và học tập. Chủ tịch đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ và giảng viên trong năm qua nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giảng dạy của Trường. Chủ tịch cũng khẳng định Viện Hàn lâm luôn dành sự ủng hộ to lớn, sự quan tâm đặc biệt và tạo mọi điều kiện để Trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

khaigiangusth.2

Khen thưởng giảng viên có cải tiến trong phương pháp giảng dạy tích cực

khaigiangusth.3

Trao Giấy chứng nhận cho các sinh viên đạt giải trong Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XX

khaigiangusth.4

Trao Giấy chứng nhận cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017

khaigiangusth.5

Trao Giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia tích cực các hoạt động của Trường năm học 2016-2017

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".