Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị tập huấn công tác Kế hoạch - Tài chính và Tổ chức – Cán bộ

.

Nhằm tăng cường năng lực quản lý trong công tác Kế hoạch - Tài chính và Tổ chức – Cán bộ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Kế hoạch - Tài chính và Tổ chức – Cán bộ cho các đơn vị trực thuộc. Các đơn vị phía Nam được tổ chức vào ngày 18/9/2017 và các đơn vị phía Bắc là 22/9/2017.

Tham dự hội nghị có GS.TSKH. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; đại diện Lãnh đạo, trưởng phòng Quản lý tổng hợp, Kế toán và chuyên viên các đơn vị trực thuộc.

Đối với công tác Kế hoạch - Tài chính và Tổ chức – Cán bộ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của Nhà nước, đảm bảo hoạt động đúng, đạt hiệu quả cao. Hiện nay có rất nhiều điểm mới trong chính sách của Nhà nước và của Viện ban hành cần được phổ biến đến từng đơn vị do vậy buổi tập huấn này là cơ hội để các đơn vị cập nhật, tìm hiểu, nắm vững các quy định chung để thực hiện thống nhất trong toàn Viện Hàn lâm. Đây cũng là một trong những buổi tập huấn quan trọng giúp các đồng chí lãnh đạo có điều kiện nghiên cứu nắm bắt những nội dung mới trong các văn bản, trao đổi cụ thể những vấn đề còn vướng mắc nhằm vận dụng phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị.

Tại Hội nghị, các đại biểu dự tập huấn được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến xây dựng, thực hiện nhiệm vụ KHCN, cơ chế tài chính, công tác ứng dụng và triển khai công nghệ, công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức, những nội dung chủ yếu trong các văn bản của Đảng, quy định của pháp luật và tình hình, nhiệm vụ, giải pháp về tinh giản biên chế, thi đua khen thưởng và một số công tác khác. Phần thảo luận tại hội nghị diễn ra sôi nổi với rất nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu. Các đại biểu cũng đã nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện và kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp khắc phục.

Kết thúc hội nghị cơ bản đã hoàn thành được những yêu cầu đề ra trong việc tập huấn công tác Kế hoạch – Tài chính và Tổ chức – Cán bộ đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, nhắc nhở các đơn vị cần tập trung triển khai sớm trên toàn Viện Hàn lâm KHCNVN.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

taphuankhtc-tccb

taphuankhtc-tccb1

taphuankhtc-tccb3

Hình ảnh tại buổi tập huấn các đơn vị phía Nam

taphuankhtc-tccb4

taphuankhtc-tccb5

taphuankhtc-tccb7

taphuankhtc-tccb6

Hình ảnh tại buổi tập huấn các đơn vị phía Bắc

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".