Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho cán bộ đối tượng 4

.

Trong 2 ngày 4-5/10/2017, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho cán bộ đối tượng 4. Tham dự khai mạc lớp học có Trung tá Phùng Anh Tuấn, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy; Thiếu tá Phùng Thị Phương, Thư ký Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh quận Cầu Giấy; Đại tá Nguyễn Đức Hạnh, Chủ nhiệm Khoa Đường lối và Nghệ thuật quân sự, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Chánh Văn phòng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự Viện; đồng chí Bùi Văn Dũng, Phó Chánh Văn phòng Viện cùng hơn 200 đồng chí học viên đến từ 21 đơn vị trực thuộc của Viện Hàn lâm.

anninhquocphong

Toàn cảnh lớp học

Lớp học được tổ chức với mục đích bồi dưỡng cho đảng viên, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh, kết hợp phát triển kinh tế, xã hội và hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường củng cố quốc phòng và an ninh, những âm mưu của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Nâng cao nhận thức, năng lực toàn diện cho đảng viên, viên chức và người lao động để vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo từng cương vị, chức trách và thực hiện tốt quy định về tiêu chuẩn kiến thức quốc phòng và an ninh cho đảng viên, viên chức và người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các chuyên đề học tập được giới thiệu tại lớp học bao gồm:

  • Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh.
  • Nội dung cơ bản các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Biên giới quốc gia và pháp lệnh Dự bị động viên.
  • Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.
  • Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
  • Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.
  • Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.
  • Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được tổ chức kiểm tra, viết thu hoạch để cấp Giấy chứng nhận.

Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".