Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Thiên nhiên Việt Nam trong đôi mắt em”

.

Để chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam 20/5, sáng ngày 13/5/2018, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Thiên nhiên Việt Nam trong đôi mắt em”.

Tổ chức cuộc thi là một trong những nội dung theo định hướng của Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thoa và Du lịch về hoạt động Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2018: "đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện, tăng cường các hoạt động nhằm thu hút khách tham quan đến Bảo tàng".

Mục tiêu của cuộc thi là hướng trẻ em tìm hiểu về thiên nhiên, về quê hương đất nước Việt Nam. Đây là một sân chơi bổ ích, nhằm khơi dậy trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo của các em; Qua đó, bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với thiên nhiên và ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống. Đây cũng là một hoạt động rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi, vui chơi và cùng nhau phát triển năng khiếu trong lĩnh vực hội họa. Cuộc thi đã thu hút hơn 70 thí sinh trên địa bàn Hà Nội độ tuổi từ 6 đến 15. Đặc biệt, cuộc thi đã được các bậc phụ huynh nhiệt tình cổ vũ, hưởng ứng.

Đến với cuộc thi, các em còn được tham quan Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, tham gia một số trò chơi dân gian: nhảy dây; tô tượng, v.v… Bên cạnh đó, khách tham quan, phụ huynh học sinh và các bạn nhỏ không dự thi cùng tham gia vẽ chung trên 1 bức tranh khổ vải toan về thiên nhiên giữa sân dài 10 m để cùng nhau cảm nhận về thiên nhiên và thêm yêu thiên nhiên môi trường sống.

Trong hơn 70 bức tranh tham dự, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 bức tranh để trao giải: 1 giải Đặc biệt thuộc về em Nguyễn Hồng Vy; 1 giải Nhất thuộc về em Kiều Doãn Ngọc Mai, 2 giải Nhì thuộc về em Lưu Ngọc Dương Cầm, Bùi Thiện Thư; 3 giải Ba thuộc về em Vũ Mỹ Kỳ Anh, Ngô Tuấn Kiệt, Lê Minh Thư và 5 giải Khuyến khích thuộc về em Nguyễn Lê Phương Linh, Vũ Thùy Dương, Nguyễn Khánh An, Đỗ Trâm Anh, Lê Việt Khánh.

Những tác phẩm đoạt giải là những bức tranh đã thể hiện phong phú về màu sắc, bố cục và chủ đề của cuộc thi. Các tác phẩm hội họa của các em sẽ được Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lựa chọn, trưng bày triển lãm tại Bảo tàng từ ngày 15 đến ngày 20/5/2018 nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, và Ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN.

Một số hình ảnh cuộc thi vẽ tranh:

vetranhbaotang.1

vetranhbaotang.2

vetranhbaotang.3

Các bạn nhỏ đang say sưa với tác phẩm của mình

vetranhbaotang.4

Trao Giải Đặc biệt cho em Nguyễn Hồng Vy

vetranhbaotang.5

Tập thể thí sinh đoạt giải tại cuộc thi vẽ tranh "Thiên nhiên Việt Nam trong đôi mắt em"

Tin và ảnh: Phòng Truyền thông và Giáo dục cộng đồng, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
Xử lý tin: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".