Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Ngày hội khoa học và công nghệ vũ trụ Space Day 2018

.

Ngày 18/5/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ Trụ Việt Nam (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 với chủ đề “Space Day 2018 – Vũ trụ trong tầm tay”, nhằm mục đích khơi gợi và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh. Space Day cũng là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ.

spaceday181

Chương trình được Trung tâm Vũ trụ Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2014, xuất phát từ ý tưởng “Ngày mở cửa các phòng thí nghiệm” của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Qua 4 năm tổ chức, chương trình ngày càng thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo học sinh tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm nay, chương trình thu hút gần 200 em học sinh đến từ trường PTHT Nguyễn Trường Tộ, PTHH Nghĩa Tân.

Tại ngày hội, ở phần phổ biến kiến thức, các em học sinh đã được giới thiệu một số kiến thức cơ bản về vũ trụ (như chòm sao, giải ngân hà, các hành tinh), giới thiệu kiến thức về ứng dụng công nghệ vệ tinh, công nghệ khám phá vũ trụ (vệ tinh, tên lửa, rô bốt.v.v). Đặc biệt, phần đố vui với chủ đề “chúng ta đang ở đâu?” cùng hàng loạt các câu hỏi thú vị đã thu hút được hàng trăm các em học sinh tham gia trả lời.

Sau phần lý thuyết là phần thực hành, dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư trẻ của Trung tâm Vũ trụ, các em học sinh được tham gia thực hành về: Robot năng lượng gió; Tự làm lăng kính 3D; Thí nghiệm về lực hấp dẫn; Game: Khám phá không gian.v.v..

Với các hoạt động thiết thực kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, “Ngày hội Space Day 2018 – Vũ trụ trong tầm tay” đã thực sự đem đến cho các em những kiến thức và trải nghiệm bổ ích.

Một số hình ảnh khác tại Space Day 2018:

spaceday182

spaceday183

spaceday184

spaceday185

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".