Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghê Việt Nam

.

Ngày 7/6/2018, tại Tòa nhà Trung tâm Viện Hàn lâm KHCNVN đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN và TS. Lê Thị Châu, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có GS. VS Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Viện; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện, các đồng chí là đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM; đại diện lãnh đạo Học Viện Khoa học và Công nghệ, Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Đặng Việt Tiến, Phó Trưởng Ban Tổ chức – Cán bộ công bố các Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước:

  • Quyết định số 1707/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho GS. TSKH. Dương Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN.
  • Quyết định số 1400/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho TS. Lê Thị Châu, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên.

Tiếp đó, GS. VS. Châu Văn Minh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động và tặng hoa chúc mừng các đồng chí.

traotanghuanchuongld

GS. VS. Châu Văn Minh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động và tặng hoa chúc mừng các đồng chí

Phát biểu tại buổi lễ, GS. VS. Châu Văn Minh cho biết, GS. TSKH. Dương Ngọc Hải đã bắt đầu sự nghiệp khoa học tại Viện Hàn lâm KHCNVN, trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng như Phó viện trưởng, Viện trưởng Viện Cơ học; Trưởng Ban Ứng dụng triển khai công nghệ; Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; là một trong những giám đốc đầu tiên tại Học Viện Khoa học và Vông nghệ. Trong suốt quá trình hoạt động, GS. TSKH. Dương Ngọc Hải có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển khoa học của Viện Hàn lâm KHCNVN nói riêng và khoa học công nghệ của đất nước nói chung. GS. VS. Châu Văn Minh mong rằng GS. TSKH. Dương Ngọc Hải sẽ tiếp tục có những thành công trên con đường khoa học cũng như trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của mình.

Đối với TS. Lê Thị Châu, GS. VS Châu Văn Minh nhận định chị là một trong những Viện trưởng nữ hiếm hoi của Viện Hàn lâm KHCNVN. Trong nhiệm kỳ công tác, TS. Lê Thị Châu đã dẫn dắt Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên đến rất nhiều thành công, từ Viện cơ sở đến Viện quốc gia. GS. VS. Châu Văn Minh hy vọng trong tương lai chị Châu sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trên con đường nghiên cứu khoa học của mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

traotanghuanchuongld4 

traotanghuanchuongld1

traotanghuanchuongld7

traotanghuanchuongld2

traotanghuanchuongld5

traotanghuanchuongld6

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí được tặng thưởng

traotanghuanchuongld3

Chụp ảnh lưu niệm

Tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".