Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Viện Hàn lâm KHCNVN gặp gỡ các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2018), ngày 19/6/2018 Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức buổi gặp mặt các phóng viên, báo chí nhằm tăng cường khả năng phối hợp và công bố thông tin giữa Viện Hàn lâm KHCNVN với các cơ quan thông tin đại chúng. Đây cũng là dịp để Viện Hàn lâm KHCNVN lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía các cơ quan thông tấn báo chí đã cộng tác và hỗ trợ cho công tác tuyên truyền của Viện trong suốt thời gian qua.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía các cơ quan thông tấn báo chí có đồng chí Hà Hồng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhà báo Khoa học và Công nghệ, đại diện của Báo Nhân dân, Báo Khoa học và Đời sống, Báo Công thương, Báo Vietnam Net, Báo Tiền phong, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử Chính phủ, Trung tâm Truyền hình Công thương, Vn Express, Báo Hà Nội mới, Báo điện tử Đảng cộng sản, Đài truyền hình Việt Nam VTV1, Tạp chí Làng việt. Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có TS. Hà Quý Quỳnh - Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ, PGS.TS. Nguyễn Trung Minh -Tổng Giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

baochi1
Toàn cảnh buổi gặp gỡ
 

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp gỡ, TS. Hà Quý Quỳnh gửi lời chúc mừng tới các anh chị em phóng viên, nhà báo và các cơ quan thông tấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2018), đồng thời giới thiệu sơ lược với báo giới về tình hình nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học và công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN trong thời gian qua, cũng như chia sẻ một số thông tin khoa học đáng lưu ý của Viện Hàn lâm trong thời gian sắp tới.

Viện Hàn lâm KHCNVN là cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu của cả nước với nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ, điều tra tài nguyên thiên nhiên và môi trường; triển khai và ứng dụng công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực khoa học trình độ đại học và sau đại học. Trong những năm qua, Viện Hàn lâm đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực công tác. Để có được các thành tựu đó bên cạnh sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các nhà khoa học, các đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước thì còn phải kể đến sự đồng hành của các cơ quan truyền thông báo chí.

baochi2
 TS. Hà Quý Quỳnh giới thiệu sơ lược về tình hình nghiên cứu, ứng dụng và triển khai khoa học, công nghệ của Viện Hàn lâm KHCNVN

Tại buổi gặp mặt, các phóng viên, nhà báo đã đóng góp nhiều ý kiến cho việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền của Viện. Các phóng viên, nhà báo bày tỏ hy vọng được Viện Hàn lâm KHCNVN tạo điều kiện hơn nữa để có thể khai thác được nhiều thông tin khoa học, phản ánh kịp thời các thành tựu nghiên cứu mới nhất của Viện và quảng bá một cách rộng rãi tới quần chúng.

baochi3
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp gỡ 

Đồng chí Hà Quý Quỳnh gửi lời cảm ơn tới các phóng viên, nhà báo và các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Viện Hàn lâm trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng tác, phối hợp hiệu quả của các phóng viên, nhà báo trong thời gian tới. Kết thúc buổi gặp gỡ, đồng chí Hà Quý Quỳnh gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các phóng viên, nhà báo và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tin: Minh Tâm

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".