Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Gặp mặt phóng viên báo chí nhân dịp Xuân Canh Dần

.

Trong không khí phấn khới bước vào năm mới 2010, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức gặp mặt các phóng viên báo chí nhân dịp đón Xuân Canh Dần. Đây là cơ hội để tăng cường khả năng hợp tác, công bố thông tin giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các cơ quan thông tin đại chúng.

Tham dự buổi họp mặt, về phía Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công và GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN và đại diện Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch Tài chính, Ban Hợp tác Quốc tế, Văn phòng và Trung tâm Thông tin Tư liệu Viện KHCNVN.

Buổi gặp mặt đã có đại diện của các cơ quan báo chí có các chuyên mục, lĩnh vực khai thác thông tin từ các đề tài khoa học và công nghệ của Viện KHCNVN như Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà nội, Báo Nhân dân, Báo Khoa học và Phát triển, Báo Khoa học và Đời sống, Tạp chí Hoạt động khoa học, Tạp chí Khoa học và Tổ quốc, Báo Quân đội nhân dân, Báo Pháp luật, Báo Việt Nam và Đông Nam Á, Tuần báo Gia đình và Xã hội, Báo Việt Nam Economic News, Báo Kinh tế Sài Gòn, Báo Lao động, Báo Đầu tư...

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh đã giới thiệu với các nhà báo những thành tựu nghiên cứu, ứng dụng, triển khai khoa học và công nghệ nổi bật của Viện KHCNVN trong năm 2009 vừa qua cũng như những phương hướng nhiệm vụ của Viện trong năm 2010 sắp tới.

Tại buổi gặp gỡ, các nhà báo bày tỏ hy vọng được khai thác sâu hơn nữa, phản ánh nhanh nhạy và kịp thời các thành tựu nghiên cứu của các đơn vị trong Viện KHCNVN cũng như mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực hơn nữa từ phía các nhà khoa học của Viện KHCNVN.

Thay mặt các nhà khoa học của Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà báo tác nghiệp, song đồng thời cũng đề nghị các nhà báo khi viết bài cần đảm bảo độ chính xác của các nội dung khoa học do các nhà khoa học cung cấp. 

Chủ tịch Viện KHCNVN hy vọng trong thời gian sắp tới, mối quan hệ hợp tác giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ được thắt chặt và đẩy mạnh hơn nữa nhằm quảng bá một cách rộng rãi tới quảng đại quần chúng những thành tựu nghiên cứu khoa học nước nhà nói chung và Viện KHCNVN nói riêng.Đại diện của các cơ quan báo chí phát biểu tại buổi găp gỡ

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".