Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Lễ công bố, trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS. Trần Tuấn Anh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

.

Ngày 14/03/2019, Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Địa chất, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS.VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN; GS. Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng Lãnh đạo các Ban chức năng giúp Chủ tịch Viện và đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía các bộ, ngành các cơ quan Trung ương có các đồng chí đại diện Bộ Nội vụ; đồng chí Bùi Nhật Quang - Ủy viên dự khuyết BCH Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Các đồng chí đại biểu đến từ Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy khối Các cơ quan Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng…

bonhiempcttuananh

GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Trần Tuấn Anh

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Trí – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Viện Hàn lâm KHCNVN đã công bố Quyết định số 61/QĐ-TTg ngày 11/01/2019 của Thủ tướng Chính Phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Địa chất thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN giữ chức vụ Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Châu Văn Minh đã gửi lời chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Anh được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, chúc mừng đồng chí đã nhận được sự tín nhiệm cao của tập thể cán bộ viên chức Viện Hàn lâm KHCNVN cũng như sự tin tưởng của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm. Chủ tịch Châu Văn Minh đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Trần Tuấn Anh trên các cương vị công tác trong suốt thời gian qua và tin tưởng đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều sáng kiến mới đóng góp cho sự phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN, xây dựng Viện Hàn lâm không ngừng lớn mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó.

Bày tỏ niềm vinh dự được đón nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Trần Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ủy ban KT Trung ương, các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành đã tín nhiệm, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ và giao trọng trách cho đồng chí. Đồng chí Trần Tuấn Anh cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm đã đào tạo, bồi dưỡng và tạo cơ hội cho đồng chí được phấn đấu, rèn luyện để có được vinh dự như hôm nay, đồng thời gửi lời cám ơn tới các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng uỷ Viện Hàn lâm KHCNVN, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt ở các đơn vị trực thuộc, tập thể cán bộ Viện Địa chất… và các đơn vị khác đã luôn tín nhiệm, hỗ trợ, cộng tác, tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí trong suốt thời gian qua.

Ở cương vị công tác mới, tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN thể hiện quyết tâm phấn đấu không ngừng, tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN; thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được Chủ tịch viện giao và phân công phụ trách; góp sức cùng với Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Ban Thường vụ, BCH Đảng uỷ Viện xây dựng một tập thể lãnh đạo đoàn kết, nhất trí, đổi mới, sáng tạo, lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, xứng đáng là đơn vị đầu tàu của cả nước về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Kết thúc buổi lễ, tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm PGS.TS. Trần Tuấn Anh đã nhận được nhiều lời chúc mừng tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm của Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các đơn vị và các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

bonhiempcttuananh1

Chủ tịch Châu Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

bonhiempcttuananh2

PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Tân Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm
Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

bonhiempcttuananh3

bonhiempcttuananh4

bonhiempcttuananh5

bonhiempcttuananh6

bonhiempcttuananh7

bonhiempcttuananh8

bonhiempcttuananh9

bonhiempcttuananh11

bonhiempcttuananh10

bonhiempcttuananh12

Chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng tân Phó chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".