Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trung tâm Thông tin - Tư liệu phối hợp cùng Hội Vật lý Việt Nam tổ chức buổi thuyết giảng về “Lỗ đen trong vũ trụ”

.

Sáng 15/8/2019, Trung tâm Thông tin - Tư liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức buổi thuyết giảng về “Lỗ đen trong vũ trụ”. Đây là bài giảng công chúng nằm trong chuỗi các hoạt động phổ biến kiến thức nhằm nâng cao tri thức cho những người đam mê khoa học do Trung tâm Thông tin - Tư liệu khởi xướng.

lodenvutru4

 

Các đại biểu đã nghe những phần tham luận ngắn về sự hình thành và một số bằng chứng về sự tồn tại của lỗ đen như: "Không -Thời gian qua ánh sáng Vật lý đương đại" của GS. VS. Đào Vọng Đức; "Bức ảnh đầu tiên của Lỗ đen" của TS. Phạm Anh Tuấn; "Đo sự co dãn của không gian do sóng hấp dẫn gây bởi Lỗ đen" của PGS. TS Đinh Văn Trung và "Những vấn đề còn tranh cãi về Lỗ đen" của PGS. TS Nguyễn Ái Việt.

lodenvutru1 lodenvutru2 lodenvutru3

Một số nhà khoa học trình bày tham luận tại buổi thuyết giảng

Nhiều nhà khoa học, sinh viên đã có những câu hỏi, thảo luận thú vị, thể hiện sự quan tâm tìm hiểu sâu hơn về lỗ đen vũ trụ, về sóng hấp dẫn, sự co giãn của không gian...

lodenvutru5

lodenvutru6

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi thuyết giảng

Buổi thuyết giảng về “Lỗ đen trong vũ trụ” đã được đánh giá là rất hữu ích và có sức lan tỏa rộng rãi. Đây cũng là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động phổ biến kiến thức khoa học tới cộng đồng. Phát biểu kết thúc buổi thuyết giảng bà Nguyễn Thị Vân Nga, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Tư liệu hy vọng các nhà khoa học tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Trung tâm nhằm mục đích truyền tải tri thức cho cộng đồng cũng như bồi đắp niềm đam mê khoa học cho sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ.

Nguồn: Trung tâm Thông tin - Tư liệu 
 Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".