Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Trao Huy chương Hữu nghị cho GS. Nadine Pébère thuộc trường Đại học Hóa Toulouse, Pháp

.

Chiều ngày 29/11/2019, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã tổ chức lễ trao Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho Bà Nadine Pébère, Giáo sư Trường Đại học Hóa Toulouse, Cộng hòa Pháp vì đã có đóng góp tích cực trong hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ có trình độ cao cho VAST nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VAST; TS. Lê Quỳnh Liên, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế VAST; GS.TS. Trần Đại Lâm, Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới; đại diện lãnh đạo các đơn vị giúp Chủ tịch viện; đại diện BCH Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên VAST.

traohuychuonghngsphap

traohuychuonghngsphap1

PGS. TS. Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch VAST trao Huy chương Hữu nghị và tặng hoa chúc mừng GS.Nadine Pébère

Vinh dự được trao Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho GS. Nadine Pébère, Phó Chủ tịch VAST, PGS.TS. Trần Tuấn Anh nhiệt liệt chúc mừng bà Nadine Pébère và bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với sự đóng góp quý báu của GS suốt 20 năm qua về đào tạo cán bộ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực ăn mòn và bảo vệ vật liệu thông qua các lớp học chuyên đề, Hội thảo quốc tế và đặc biệt là những khóa đào tạo Tiến sĩ tại Pháp; xây dựng và phát triển Hệ thống thiết bị điện hóa phục vụ công tác nghiên cứu triển khai tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới; tạo cơ sở để Viện kỹ thuật nhiệt đới hoàn thành nhiều đề tài, dự án, góp phần nâng cao số lượng, chất lượng công bố quốc tế của Viện Kỹ thuật nhiệt đới và VAST; và là nhân tố kết nối cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt – Pháp ngày càng phát triển.

Với niềm xúc động lớn, GS. Nadine Pébère đã phát biểu cảm ơn sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam, VAST, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, CNRS và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã giành cho Giáo sư phần thưởng lớn lao này. Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục chia sẻ, trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo các tiến sĩ trẻ với Việt Nam cả hiện tại và trong tương lai.

traohuychuonghngsphap2

traohuychuonghngsphap3

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Tin và ảnh: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".