Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội thảo khoa học: “Kết nối tiềm năng”

.

Ngày 30/11/2019, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo Khoa học Thanh niên 2019 với chủ đề: “Kết nối tiềm năng". Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch, mong ước của lãnh đạo Đoàn hai đơn vị trong việc tạo không gian chia sẻ hướng nghiên cứu, kinh nghiệm trong hoạt động khoa học & công nghệ cũng như tiềm lực con người và trang thiết bị của hai đơn vị.

ketnoitiemnang
Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung đang được các nhà khoa học, giảng viên trẻ và các em sinh viên quan tâm: 1) Giới thiệu các nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học; 2) Các giải pháp kết nối “Trường – Viện; 3) Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công bố công trình khoa học quốc tế; 4) Tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu khoa học.

Hội thảo là cầu nối giúp các nhà khoa học trẻ, giảng viên trẻ tại trường Đại học khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng các định hướng nghiên cứu, tìm kiếm các nguồn tài trợ nghiên cứu, công bố quốc tế… nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đưa các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn đời sống trong bối cảnh đất nước đang trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

ketnoitiemnang1 ketnoitiemnang2 ketnoitiemnang3
Đại diện Lãnh đạo, đại diện Đoàn thanh niên hai đơn vị phát biểu khai mạc và chào mừng hội thảo 

Ban tổ chức Hội thảo mong muốn từ những chia sẻ, gợi mở của các diễn giả, các thành viên tham dự Hội thảo cùng nhau suy nghĩ, trao đổi và tìm kiếm những cách thức, con đường, biện pháp mới, khai thác tối đa những cơ hội và tiềm năng để phát triển đội ngũ giảng viên trẻ, nhà khoa học trẻ của cả hai đơn vị. Qua Hội thảo này từ các góc độ khác nhau, các nhà khoa học trẻ của hai đơn vị sẽ đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp phù hợp với những yêu cầu, điều kiện của mỗi đơn vị trong giai đoạn quốc tế hoá và toàn cầu hoá hiện nay.

ketnoitiemnang4
Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi hội thảo

Tin: Mai Lan

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".