Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

.

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới Covid-19; ngày 9/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện Hàn lâm. Trên cơ sở kết luận tại cuộc họp, Viện Hàn lâm KHCNVN đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung sau:

  • Khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách các cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị có tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh, nghi ngờ nhiễm bệnh (những trường hợp bị cách ly); rà soát và lập danh sách các cán bộ, viên chức, người lao động đi, đến từ các vùng dịch, các nước có dịch; chủ động thực hiện cách ly những người nhiễm bệnh, nghi ngờ nhiễm bệnh theo quy định của Bộ Y tế và gửi danh sách rà soát về Viện Hàn lâm trước ngày 13/3/2020.
  • Định kỳ thứ Sáu hàng tuần, các đơn vị chủ động kiểm tra và báo cáo tình hình sức khỏe của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị về Viện Hàn lâm.
  • Tạm dừng việc cử cán bộ đi công tác đến các vùng có dịch ở cả trong và ngoài nước; không tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế nhằm giảm thiểu các yếu tố lây lan dịch bệnh.
  • Tạm thời đóng của các phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm trong đơn vị cho đến khi hết dịch bệnh.
  • Các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động nắm bắt thông tin chính xác và chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình.
  • Văn phòng Viện Hàn lâm thực hiện kiểm soát khách ra/vào làm việc tại Viện.

Khi cần cung cấp thông tin, đề nghị các đơn vị liên hệ:

- Trạm Y tế, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Trạm Y tế, điện thoại: 0911941931
-  Trạm Y tế Phường Nghĩa Đô: Đồng chí Nguyễn Phú Lộc, Phó Trạm Y tế, điện thoại: 0912436515

10.3.3

Phun thuốc khử trùng Trạm Y tế ngày 9/3/2020

10.3.1

10.3.2
Tiếp tục triển khai việc phun thuốc khử trùng tại Viện Địa lý ngày 10/3/2020

Nguồn tin: Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Thanh Hà

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".