Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2009, phát động thi đua năm 2010 khối thi đua các ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội

.

Sáng 1/2/2010, với tư cách là đơn vị Khối trưởng nhiệm kỳ 2009, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đăng cai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ năm 2010 của Khối thi đua các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội thuộc Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung Ương. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Huy Luật, Vụ trưởng Vụ II, Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương, đại diện của các đơn vị thuộc Khối thi đua các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội bao gồm Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam. Đại diện của Viện KHCNVN có đồng chí Phạm Văn Quý, Phó Chủ tịch Viện, đồng chí Lê Đình Thảo, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Ban Tổ chức cán bộ, đại diện Đảng Uỷ Viện và đồng chí Bùi Văn Dũng, Phó Chánh văn phòng Viện cùng các cán bộ Phòng Thi đua – Khen thưởng, Văn phòng Viện KHCNVN.

Thực hiện Chỉ thị số 39/CT-TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn mới; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 8/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội trong năm 2006 và kế hoạch 5 năm (2006 – 2010) theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt “Cả nước hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”; khối thi đua các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm 2009, mục tiêu thi đua “Chất lượng – Hiệu quả - Hợp tác – Phát triển”. Các đơn vị trong Khối đã xây dựng 5 nội dung thi đua, tổ chức, ký kết giao ước thi đua, phát động nhiều phong trào thi đua với các nội dung chỉ tiêu cụ thể, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình trong năm 2009.


Đồng chí Phạm Văn Quý, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, đại diện đơn vị  Khối trưởng chủ trì Hội nghị

Với tư cách là đơn vị Khối trưởng, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã hướng dẫn các đơn vị trong Khối triển khai công tác thi thực hiện nhiệm vụ chính trị, triển khai tổng kết Chỉ thị 39/CT-TƯ ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”. Các đơn vị trong khối đã gắn phong trào thi đua với việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và nhiệm vụ chính trị được giao và việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể quần chúng trong sạch vững mạnh, tổ chức triển khai và thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng.

Trong cuộc họp trù bị cho Hội nghị, đại diện các đơn vị đã tiến hành bỏ phiếu xét chọn 3 đơn vị để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Được sự tín nhiệm của các đơn vị trong Khối, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vinh dự nhận được số phiếu cao nhất. Đại diện của Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương và các đơn vị trong Khối  đánh giá Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò đơn vị Khối trưởng và ghi nhận sự đóng góp đáng kể của Viện cho sự phát triển chung của Khối thi đua các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội.


Đồng chí Phó Chủ tịch Viện ký giao ước thi đua Khối các ngành Khoa học - Văn hoá - Xã hội năm 2010


Chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Tin và ảnh: Quỳnh Trang

 

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".