Tin tức Hoạt động của Viện Hàn lâm KHCNVN

Hội nghị Tổng kết năm 2009 và triển khai kế hoạch năm 2010 Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên

.

Sáng ngày 3/2/2010 Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện HHCHCTN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2009 và kế hoạch năm 2010. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHCNVN, PGS.TS. Phan Văn Kiệm, Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ Viện KHCNVN, TS. Nguyễn Thị Phương Chi, Chuyên viên Ban Kế hoạch - Tài chính, cùng toàn thể Lãnh đạo, viên chức Viện HHCHCTN.


Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu chương trình Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quốc Long, Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác 2009 và kế hoạch 2010. Theo  Báo cáo Tổng kết Viện HHCHCTN đã tổ chức thực hiện, hoàn thành một khối lượng công việc lớn các nhiệm vụ được giao và thu được nhiều kết quả trong năm qua. Có thể kể đến một số hoạt động nổi bật như:

Trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học, Viện đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu các cấp: Nhiệm vụ cấp Nhà nước có 4 đề tài; nhiệm vụ cấp Viện KHCNVN có 5 đề tài; 7 đề tài hợp tác quốc tế theo NĐT và song phương, 7 đề tài NCCB (2010-2012). Các đề tài, nhiệm vụ đều được thực hiện với chất lượng cao, hiệu quả và đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Nhiều nghiên cứu khoa học đã được triển khai và ứng dụng trong cuộc sống như: Các sản phẩm vi sinh HUDAVIL; thực phẩm chức năng Cốt thoái vương; thực phẩm chức năng Catosal….
 
Trong công tác xây dựng tiềm lực khoa học - công nghệ, Viện đã thực hiện có hiệu quả và củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác nghiên cứu và triển khai trên toàn Viện.

Bên cạnh đó, các công tác đào tạo, thông tin xuất bản, hợp tác quốc tế đều có được nhiều thành tích cao hơn so với năm 2008. Đặc biệt số lượng bài báo quốc tế được công bố là 27 bài và 37 bài báo trên các tạp chí trong nước. Viện được xếp thứ 4 về số lượng công trình công bố trong số các đơn vị thuộc Viện KHCNVN.

Đây là dịp để cán bộ, viên chức trong toàn Viện nhìn nhận và đánh giá kết quả đã đạt được, đồng thời biểu dương, công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2009 cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật. Trong năm qua, Viện HHCHCTN vinh dự được nhận Cờ thi đua của Viện KHCNVN cho đơn vị xuất sắc; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Tập thể Hóa sinh; Bằng khen Chủ tịch Viện KH&CN VN cho Tập thể Phòng Hóa hữu cơ; Các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Viện HHCHCTN cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 2009; Giải thưởng Lo’real cho phụ nữ trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học…. 


GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong năm 2009 của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên trên toàn bộ các mặt công tác, lĩnh vực hoạt động chuyên môn. GS.TS. Châu Văn Minh cũng nhấn mạnh một số công việc liên quan đến củng cố và phát triển về tiềm lực con người cũng như về cơ sở vật chất.

Kết thúc Hội nghị, PGS. TS. Phạm Quốc Long cám ơn sự tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị, đồng thời khẳng định với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo Viện KHCNVN cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức trong Viện, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2010, hướng tới lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Viện Hoá học các HCTN.

Một số hình ảnh khác của Hội nghị:

 

Tin và Ảnh: Minh Tâm

Bản quyền thuộc về Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Khi phát hành lại thông tin trên Website cần ghi rõ nguồn: "Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam".